NGHỀ CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY: NGHỀ NGHIỆP ỔN ĐỊNH TRONG XÃ HỘI

Khi nhắc tới công việc của ngành cơ khí thì thường có liên tưởng ngay tới sắt thép, liên quan tới các công việc như tiện, phay, bào, hàn…Có thể coi cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc, thiết bị hoặc vật dụng hữu ích.

Chi tiết

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CNC TỰ ĐỘNG HÓA QUÁ TRÌNH HÀN CHO XƯỞNG SẢN XUẤT CƠ KHÍ

Hàn là phương pháp rất phổ biến được sử dụng để liên kết các cấu kiện kim loại trong cơ khí. Tùy theo tính chất của công việc mà người ta có thể áp dụng các phương pháp và kỹ thuật hàn khác nhau như hàn nóng chảy hay hàn áp lực.

Chi tiết

TỰ ĐỘNG HÓA TRONG CÔNG NGHIỆP

Tự động hóa là một nhân tố quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Nhờ có tự động hóa trong công nghiệp, các nhà máy đã và đang trở nên hiệu quả hơn trong việc sử dụng năng lượng, nguyên vật liệu và nguồn nhân lực.

Chi tiết

CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ CHO NGÀNH CƠ KHÍ CẦN MẠNH HƠN

Ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) cơ khí đang phụ thuộc đến 70% nguyên liệu nhập khẩu. Theo đó, các chính sách hỗ trợ phát triển công nghiệp cơ khí vẫn chưa đủ mạnh nên hầu hết các doanh nghiệp (DN) nội địa tự xoay xở, tìm kiếm thị trường.

Chi tiết

CHÂU ÂU CHUẨN BỊ LUẬT CHO CUỘC CÁCH MẠNG ROBOT CÔNG NHÂN

Nghị viện châu Âu (EP) chuẩn bị bàn việc đưa ra các qui định về người máy (robot) bước đầu tiên để tiến tới tạo dựng một bộ luật châu Âu về lĩnh vực này và dự báo rằng việc áp dụng cơ chế thu nhập cơ bản toàn dân là rất cần thiết trước các vận động mới của thị trường lao động.

Chi tiết

ĐÀO TẠO NGHỀ TẠO SỰ ĐỘT PHÁ CHO CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP LẦN THỨ TƯ

Với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Industry 4.0) đang diễn ra, các nền kinh tế trên thế giới không thể dựa vào những lợi thế truyền thống để tăng trưởng.

Chi tiết
Top
Gọi điện ZALO Chỉ đường